FORUM12A1 TRƯỜNG THPT VĨNH CỬU

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
FORUM12A1 TRƯỜNG THPT VĨNH CỬU

NOT THE BEST, BUT THE ONLY! --- KHÔNG TỐT NHẤT NHƯNG DUY NHẤT! --- XẤU MÀ LÀM CHUYỆN ĐỂ Ý!

Top posting users this week

No user

Latest topics

» ĐĨA NGHE CD
by huutho12 3/8/2015, 12:02

» Giáo trình môn TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH
by huutho12 3/8/2015, 12:00

» Bài giảng Đường Lối CM ĐCSVN
by huutho12 3/8/2015, 11:56

» hahuelanhuong
by Khách viếng thăm 1/3/2015, 20:01

» Vật Lí Đại cương 1 Chương 1: Cơ-Nhiệt
by huutho12 27/3/2014, 19:15

» Toiec 1 DLU Đại học Lạc Hồng full mp3 và ebook
by huutho12 27/3/2014, 18:24

» Hiểu gì đây
by huutho12 20/12/2013, 11:43

» EM ĐỒNG Ý LẤY ANH CHỨ
by huutho12 20/12/2013, 11:29

» Văn 2013 Iu Zu
by huutho12 7/10/2013, 00:11

» Lời bài hát ANH GIỜ NƠI ĐÂY EM NƠI ĐÂU sáng tác :NGÔ HUY ĐỒNG
by huutho12 1/9/2013, 11:08

» Hãy cười lên, bạn nhé!
by huutho12 1/9/2013, 11:07

» Tập sách: honey, I love you Bài: Love (Phần 1) Tình yêu
by huutho12 1/9/2013, 11:07

» Tập sách: honey, I love you Bài: Love (Phần 2) Tình yêu
by huutho12 1/9/2013, 11:07

» Tập sách: honey, I love you Bài: Love (Phần 3) Tình yêu
by huutho12 1/9/2013, 11:06

» Tập sách: honey, I love you Bài: The Beauty of love Vẻ đẹp của tình yêu
by huutho12 1/9/2013, 11:06

» ¤ Đã quyết yêu nhau ...thì không bao giờ nản... ¤ Dù nhiều thứ ngăn cản ...vẫn cố gắng đến với nhau... ... Biết... ¤ Tim rất đau sau mỗi lần ... Giận dỗi... ¤ Vẫn... Hi vọng... ¤ Mưa gió qua rồi ... Nắng sẽ lại lên thôi !
by huutho12 1/9/2013, 11:04

» Love Songs (Tuyển Tập Những Tình Khúc Bất Hủ) ca sĩ V.A trình bày thuộc thể loại Âu, Mỹ
by huutho12 17/6/2013, 21:32

» Nhật kí của sinh viên FPT
by phuongay 25/5/2013, 12:40

» Đại học FPT- những câu chuyện đáng buồn.
by phuongay 25/5/2013, 12:40

» Tái phạm xác định chỉ tiêu, có thể hủy công nhận hiệu trưởng
by phuongay 25/5/2013, 12:39

Top posting users this month

No user

Most active topic starters


  Văn 2013 Iu Zu

  huutho12
  huutho12
  Admin


  Tổng số bài gửi : 745
  Đồng VN : 24523
  Cảm ơn : 2
  Join date : 22/05/2012
  Age : 29
  Đến từ : ĐỒNG NAI

  Văn 2013 Iu Zu Empty Văn 2013 Iu Zu

  Bài gửi  huutho12 7/10/2013, 00:11

  Trong xã hội phức tạp loài người chúng ta, có người này vẫn có người kia, có người cùng chung quan điểm, có người thì lại không, nhưng không ai đều giống ai cả. Cuộc sống cũng vậy, có những thứ chỉ phù hợp với người này mà không hợp với người kia. Có người sống tích cực, có kẻ sống tiêu cực; và rồi sau đó họ nhận ra rõ cuộc sống hiện tại của họ như những gì họ mong muốn là không hoàn toàn được hết.

  Tôi cho một câu chuyện, nhầm để mọi người cùng đọc và suy ngẫm cùng tôi, tranh luận một vài vấn đề mà có thể cần thiết đối với chúng ta đấy. Câ chuyện như sau: "Thấy Khỉ ... Phượng Hoàng mà!". Đây là câu chuyện mà tôi muốn nhắc đến. Và giờ chúng ta hãy cùng tranh luận về vấn đề này nhé!

  Đọc lướt sơ câu chuyện thì ta cũng hiểu đôi phần về tính cách của anh Gà Trống, truyện ngụ ý rất nhiều điều mà ta không thể xét được hết các khía cạnh của nó. Câu chuyện giúp ta hiểu rộng hơn về tính cách, bản chất thật của con người. Ta luôn luôn có rất nhiều tham vọng. Sẵn đây, tôi xin hỏi mọi người: "Trong số những bạn ngồi trên ghế nhà trường, các bạn đều có ước muốn là học giỏi, học sinh ngoan, khi ra trường thì có việc làm nhàn hạ, được làm quan to chức lớn, đúng không các bạn?" Tôi hy vọng, ai cũng có câu trả lời thành thật cho bản thân mình.

  Trên đời không ai là không có tham vọng, nổi chú Gà Trống thấy chú Khỉ có nhà mới mà bắt chước làm theo, đó là thói đua đòi. Tham vọng cũng đồng nghĩa với việc cố gắng để đạt được những ước mơ, mục đích mình đã đề ra, để được có nó. Nhưng suy đi nghĩ lại, đua đòi của chú ta là chính đáng nhưng không hợp với chú mà thôi. Tôi nghĩ xây cho mình ngôi nhà ấm cúm, khang trang, lộng lây, ai mà chả có ước mơ đó, nhưng chúng ta suy nghĩ lại một chút về nhựng con người khác, đó là người không nhà không cửa thì họ có khát khao cháy bỏng, chỉ cần túp lều ở là hạnh phúc lắm rồi. Tôi còn nhớ người cha của anh Thủ khoa Y dược sống trong ống cống, vỉa hè 10 năm bôn ba kiếm tiền để chỉ có ước mơ cho con có tiền mà ăn học. Người cha ấy khát khao lắm được ngôi nhà chính nghĩa, được cho 2 đứa con ăn học trong mái nhà đó, họ vươn lên bằng chính nghị lực đó, khát khao được sống ấm áp, bằng việc học để tương lai tươi đẹp hơn.

  Chính sự ham muốn, sự khát khao để đạt được mục đích cuối cùng thì con người ta đi rất nhiều khuynh hướng khác nhau. Nhưng tóm lại, ta nên chỉ có một con đường chính nghĩa mà đi, đừng rẽ vào con đường khác nhé! Những yêu cầu của cuộc sống, đời sống tinh thần lẫn vật chất của con người ngày càng được nâng cao nhưng chúng ta vẫn phải biết được giới hạn đúng mức mà mình đang có, để có thể có được những gì hợp với mình, và không hợp với mình.Nói rõ hơn nữa, cái gì phù hợp với ta thì ta chọn nó, cái nào không hợp thì ta sẽ học hỏi những cái tốt và gạt bỏ đi những gì xấu, không lành mạnh, không hợp với dân ta.

  Tôi cho một ví dụ đơn giản như một cô công nhân mới của một công ty nào đó, cô nuôi cả ba miệng ăn, cô đi làm bằng chiếc xe hơi mà cô mua được hay được cho tặng gì đó, với số tiền lương công nhân viên không thấy cao hơn tám triệu một tháng thì làm sao cô có thể xoay sở cho mình đủ mọi tiền chi tiêu, đóng thuế xe hàng năm, chi trả cho các khoản khác, mọi nhu cầu sinh hoạt cá nhân nữa. Tôi xin đặt dấu chấm hỏi cho vấn đề chi tiêu cho hoàn hảo của cô này.

  Ta đã xét một góc nhìn tương đối cơ bản của câu chuyện trên, nhưng hàm ý của nó còn chất chứa nhiều điều bí ẩn ở sau lưng, hãy xét thêm nữa nhé. Con người ta thật khó hiểu, khi đã có được những thứ mà họ hằng mơ ước hay là khát khao có nó, thì xem cách con người hay làm khi có được chúng. Có người thì trân trọng, nâng niu nó, lấy nó làm niềm tự hào; có người coi đó là vật để tôn vinh họ lên một bậc cao hơn, một con người đẳng cấp khác, có người thì lại muốn hơn nữa, thứ đó chưa làm cho họ cảm thấy hài lòng. Nói đúng ra là mỗi người một vẻ, sở thích ai cũng khác nhau, nhưng đều nói về cách xử sự khi có được vật chất giá trị trong tay mình như thế nào. Đó là cách biểu lộ bản chất tham vọng của con người.

  Chú Gà Trống của chúng ta rất kiêu ngạo đúng không nè, tự xưng cho nó là “Phượng hoàng”, mà thứ loài vật được mọi người tôn sùng. Chú Gà nhà ta rất kiêu ngạo, nó rất tự cao, nhưng trong ngôi nhà to đó, nó có cảm thấy buồn và chán hay không khi chỉ có mình đơn côi trong không gian trống rỗng như thế. Đừng tự cao mà thấy mình chỉ còn mình ta. Đúng với bản chất của con người ta. Chắc chắn trong mỗi chúng ta đều có sĩ diện, nhưng có người thì rất sợ khi có một tiếng xấu gì đó đến với mình. Học sinh mà rất ít khi thấy một bạn nào đó mặc đồ lopi thoi, lết thế và cũ vào lớp cả, ai cũng cho mình một cái nhìn tốt với bạn bè, bởi vì cái tôi quá lớn. Cái tôi đó có thể làm bạn cao quý đấy nhưng mà nó có giúp bạn được nhiều kiến thức hay hay không? Đừng có suy nghĩ là bạn luôn cao quý mà hãy mình là một người đi kiếm thứ giá trị nhất. Khi mình kiếm được những gì mà ta có thì ta rất hài lòng vì nó là của riêng mình, mình đã có được điều mà mình hằng ao ước, hằng mong đợi nó tới.

  Nhìn vào một gốc độ khách quan một chút, ta lại thấy tự tin là một phần làm nên sự nghiệp của các doanh nhân trẻ hiện nay, và chính vào nhờ niềm tin vào khả năng của mình mà đã có được rất nhiều cơ hội, rất nhiều thành đạt trong công việc của họ. Họ dám đương đầu với mọi thử thách gian khó để đạt được mục tiêu cuối cùng, họ dám chịu tất cả những rủi ro, những sai lầm mà họ mắc phải. Điều tất yếu mà họ mong đợi đó là kinh nghiệm, chính đó sẽ làm cho họ thành công. Để rồi họ càng trân trọng những gì mà họ đã tạo ra, họ đã hoàn thành, và giúp họ có nhiều tham vọng hơn nữa, tham vọng làm giàu, tham vọng giúp nước nhà giàu mạnh. Điều mà tôi muốn nói với mọi người là hãy phấn ấu, hãy bạo dạn, và vươn lên bằng chính sức lực thật sự của mình để biết được cái gì quý giá mà mình có được. Hãy trân trọng những gì đang thuộc về ta, và chính ta tạo ra được nó mới cảm nhận nước mắt, mồ hôi đắng như thế nào.

  Câu chuyện rất hay, rất thực tế với đời thường trong cuộc sống con người. Tôi nhắn gửi mọi người hãy khát khao và ước mơ những gì chính đáng mình muốn có. Hãy tin vào khả năng của mình mà làm nên được tất cả, hãy đương đầu, không lo khó khăn, có trách nhiệm, trân trọn những gì mà ta có. Đừng có thói đua đòi, ăn theo những thứ phù du, không phù hợp với mình để rồi tự nhận những rắc rối sau này. Ai cũng có quyền được mơ, có ước mơ và đang chiến đấu với tất cả tinh thần, lực lượng để hoàn thành tham vọng lớn của mình.

   Hôm nay: 22/7/2024, 00:07